Dấu hiệu mang bầu sớm ngay từ tuần đầu cực kì chuẩn xác

Những người nào đang trong tâm lý mong ngóng, hồi hộp chờ đợi bé yêu đến với mình chắc hẳn đều rất muốn hiện diện các dấu hiệu mang bầu sớm. Điều đó càng đặc biệt có ý nghĩa với người lần đầu làm mẹ. Nếu như bạn cũng đang trong tâm thế ấy, bảo đảm thông tin mà tác giả giới thiệu tiếp đó đây sẽ có ý nghĩa cực kỳ.

Dấu hiệu mang bầu sớm ngay từ tuần đầu

Khi nào thì chị em biết mình có thai?

Muốn có phôi thai thì cả “tinh binh” và trứng đều cần có một thời kỳ hợp lý để gặp nhau. Thời gian lâu để tinh trùng có thể sống trong dạ con là 5 ngày. Tiếp đó cần tới 13 – 14 ngày để xảy ra quá trình đậu thai nữa. Như vậy, sau thời điểm quan hệ tầm khoảng 1 – 2 tuần là đã có thể biết mình có bầu không rồi.

Dấu hiệu có thai sớm là gì?

 • Âm đạo xuất huyết ngoài kỳ kinh

Sau tầm khoảng 6 – 12 trứng được thụ tinh sẽ gây hiện tượng chảy máu âm đạo. Đây là kết quả của việc niêm mạc dạ con bị bong ra và dấu hiệu có thai sớm nhưng không phải người nào cũng vấn đề cần quan tâm được.

Lượng máu chảy lúc này khác hoàn toàn với máu kinh vì nó chỉ rỉ ra một chút ở quần sịp. Máu có thể mang màu nâu, đỏ nhạt hoặc hồng với thời gian xung huyết tầm khoảng 24 – 48 giờ. Điều đáng nói là không phải người nào cũng có dấu hiệu này vì thể trạng mỗi người mỗi khác.

 • Thể trạng cảm thấy mệt mỏi khác thường

Quá nhiều bà bầu từ những tuần mới đầu đã cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Căn nguyên là vì thời điểm ấy cơ thể phải hoạt động liên tục để cấp dưỡng cho thai nghén. Đồng thời, nữ giới cũng sẽ thấy hiện tượng trễ kinh, tim đập nhanh, hồi hộp, dễ xúc động, dễ phấn chấn hoặc dễ khóc.

 • Thân nhiệt tăng

Ở tuần thai thứ 3 thân nhiệt phụ nữ có bầu sẽ tăng lên một chút cho nên nhiều người phụ nữ sẽ nhận thấy hơi nóng. Vào thời gian này họ sẽ muốn mặc những bộ y phục mát mẻ, muốn ở trong môi trường thoáng mát.

 • Hồi hộp, khó thở

Để đảm bảo buồng trứng được đáp ứng đủ oxy tốc độ tim của người mang bầu cũng sẽ tăng thêm. Mặt khác, thai nhi cũng cần có thêm oxy để hình thành và phát triển nên một số phái nữ nhận thấy khó thở. Đây cũng là một trong những triệu chứng mang thai sớm mà nhiều chị em gặp phải.

 • Sưng và thâm đầu vú

Đa số thai phụ đều sẽ bị sưng và thâm nhũ hoa thời điểm có thai, chỉ khác nhau ở thời điểm hiện diện trạng thái này mà thôi. Thường thì lúc tinh trùng gặp trứng (những tuần đầu có thai) đầu vú đã bị thâm và cảm nhận cơn đau. Ngoài ra, ngực và đầu ti của chị em phụ nữ cũng to hơn. Đây chủ yếu là hệ quả của sự thay đổi của nội tiết tố bên trong cơ thể thời điểm đã thụ thai thu được thành quả.

 • Thường hay ói mửa

Nôn ói là biểu hiện nghén từ sớm ở nhiều người, có thể diễn ra ở mọi lúc trong ngày. Hiện tượng ấy có thể kéo dài 3 tháng hoặc suốt quá trình có thai.

 • Đi đái nhiều hơn thông thường

Do phôi thai đã làm tổ trong dạ con nên cơ thể sản sinh nội tiết tố hcg và kết quả là người có thai phải đi tiểu nhiều hơn mức bình thường. Thời gian đầu hiện tượng này sẽ khiến phụ nữ bí bách nhưng dần dần rồi cũng sẽ thích nghi được.

 • Thói quen ăn uống bị rối loạn

Những người đã có nếp ăn uống sẵn sẽ rất dễ cảm thấy sự sửa đổi trong thói quen ăn thường nhật. Ví dụ như bỗng nhiên thèm ngọt trong khi trước đó không thích ăn đồ ngọt, thấy đói nhanh hơn,… Tất cả những điều đó được tạo nên là nhờ vào hormone progesterone ở thời kỳ mang thai. Thế nhưng, một vài người vào kỳ kinh cũng có hiệu tượng ấy nên chưa có thông tin rằng đây chủ yếu là dấu hiệu mang thai sớm.

 • Chướng bụng và táo bón

Đi kèm với sự to lên của thai nghén, mẹ bầu cũng sẽ gặp hiện tượng đại tiện khó, chướng bụng. Đây là kết quả của sự tăng thêm nội tiết tố progesterone thai kỳ làm cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Mẹ bầu nên uống hàng ngày hơn 2 lít nước để giảm thiểu bứt rứt của hiện trạng này.

 • Cực kỳ mẫn cảm với mùi

Sau thời điểm quan hệ 3 ngày, một số phái nữ mẫn cảm với mùi sẽ ngửi thấy mùi nồng từ nước đái vì cơ thể họ đã có sự sửa đổi estrogen. Không chỉ vậy, nhiều người còn nhận thấy sợ mọi thể loại mùi nên chỉ cần có chút mùi thoáng qua họ cũng có thể ói mửa. Đặc biệt hơn, có nhóm người còn sợ mùi mà trước đó họ vốn rất thích.

 • Chậm kinh

Nhiều chị em phụ nữ từ 2 tuần có thai mới đầu đã bị chậm kinh và nó cũng là dấu hiệu có thai sớm khá phổ phát. Bắt đầu từ đây họ sẽ không thấy kinh nguyệt xuất hiện nữa.

 • Thường xuyên bị ngất xỉu hoặc xây xẩm mặt mày

Do quá trình có bầu làm cho hệ thống tim mạch có một vài sửa đổi lớn như: tốc độ bơm máu nhanh hơn, nhịp tim tăng, lượng máu tăng,… Nên từ một số tuần đầu, nhiều người mẹ đã bị váng đầu, chóng mặt và dễ bị ngất xỉu.

 • Đau hạ vị âm ỉ

Sau thời điểm mang thai ước tính 1 tuần lễ, nhiều người phụ nữ cảm giác bụng dưới đau âm ỉ nhiều lần trong ngày. Thường thì những cơn đau này sẽ chỉ kéo dài đến hết tuần thai thứ 6, những ít trường hợp thời gian đau có thể dài hoặc ngắn hơn.

 • Màu sắc âm đạo khác thường

Sau khi mang thai tầm khoảng 1 tuần, âm hộ và âm đạo người phụ nữ thường có sự điều chỉnh về màu sắc. Càng sau này khu vực này sẽ càng tối màu hơn vì theo sự to lên của bào thai, các mô quanh đây cũng cần được đáp ứng lượng máu nhiều hơn.

Những vấn đề cần quan tâm

Các dấu hiệu có thai sớm nội dung trên không phải sẽ có ở mọi trường hợp có thai nhưng nó là phổ biến. Tùy thể trạng của từng người mà mức độ hiện diện các biểu hiện ấy cũng có sự khác biệt. Một số triệu chứng trong số đó có thể khuyến cáo kỳ kinh sắp triển khai hoặc xuất hiện do bạn đang bị ốm.

Sử dụng que thử thai khi có hiện tượng chậm kinh là cách đơn giản để kiểm tra bạn có đang mang thai hay không vì nó mang lại kết quả đúng đến >90%. Nếu đã trễ kinh mà kết quả chỉ một vạch, hãy đợi vài ngày sau đó rồi tiếp đến thử lại. Đồng thời, nữ giới cũng có thể thông qua hình thức xét nghiệm máu để kiểm biết mình có đang có bầu hay không.

https://api.phongkhamthaiha.org/nhung-dau-hieu-trung-rung-de-phat-hien-nhat/

https://api.phongkhamthaiha.org/

http://khamnamkhoathaiha.emyspot.com/blog/tin-tuc-suc-khoe/tong-hop-dau-hieu-co-thai-som-nhat.html

https://suckhoe24gio.gitbook.io/suckhoe24gio/dau-hieu-mang-thai-som-nhat-va-de-phat-hien-nhat

https://suckhoedoisong.bcz.com/2020/03/17/dau-hieu-khi-mang-thai-nhu-the-nao/

http://khamphukhoathaiha.com/viem-co-tu-cung-co-mang-thai-duoc-khong-102365.html

https://phathaithaiha.org/dau-hieu-mang-thai-ngoai-tu-cung-10268.html

https://khamnamkhoathaiha.page.tl/dau-hieu-mang-thai-1-tuan.htm

http://suckhoeviet.blogg.org/nhung-dau-hieu-co-thai-xuat-hien-dau-tien-a185449746

https://ytecongdong.weebly.com/blog/tim-hieu-nhung-dau-hieu-mang-thai-tuan-au-tien

http://bvmatranghammatcantho.com/default.aspx?tabid=268&ch=63

https://www.crossfire.nu/user/view/id/468399

https://promosimple.com/ps/1fd91/d-u-hi-u-mang-thai-s-m-nh-t-sau-1-tu-n

https://marrakech.urbeez.com/profil_read.php?dauhieumangthai

https://datacenterhub.org/projects/bieuhienmangthai

https://admin.aimserp.co.in/web/bacsihieu/home/-/blogs/dau-hieu-mang-thai-sau-7-ngay-quan-he

http://benhtrinoi.net/dau-hieu-co-thai-som-nhat-sau-1-tuan/

http://benhtringoai.net/dau-hieu-co-thai-som/

https://bvtracu.com.vn/default.aspx?tabid=120&ch=76

https://gitlab.com/suckhoeyte/dau-hieu-mang-thai